Cách phòng chống sét cho cửa cuốn mùa mưa bão

Thảo luận trong 'Nhà đất - Bất động sản' bắt đầu bởi tg2095, 17/6/16.

 1. tg2095
  Offline

  tg2095 Member

  Cách phòng chống sét cho cửa cuốn mùa mưa bão
  Vào mùa hè nóng nức khắc nghiệt như thế này, các cơn dông có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trên bầu trời nhà bạn đặc biệt là vào buổi chiều tối những ngày nắng nóng. Đi kèm với cơn dông chính là sét, nó có sức tàn phá khủng khiếp với điện thế lên tới cả ngàn vôn. Sự nguy hiểm của sét hẳn là ai cũng được chứng kiến vài lần, nó có thể đánh vào bất cứ thứ gì như con người, cây cối, động vật, nhà cửa,…

  Sét – Nguyên nhân của những cái chết thương tâm

  Vào ngày hè oi ả nắng nóng, những cơn mưa chợt đến như để giải tỏa nó nhưng lại cũng khiến cho việc này trở nên hết sức nghiêm trọng với những cơn dông và gió lốc đi kèm. Mùa sét đã bắt đầu và sẽ dễ dàng dẫn tới nhiều tai nạn thương tâm, chỉ trong đầu tháng hè vừa qua theo thống kê đã có tới gần 20 người bị sét đánh trúng, trong đó 10 người thiệt mạng ngay lập tức và 8 người đang trong tình trạng nguy kịch

  Nhiều người bị sét đánh trúng là do đang đi ngoài đường, không tìm được nơi trú ẩn kịp thời. Nhưng bên cạnh đó thì sét cũng có thể đánh ngay vào nhà cửa, phóng và lan truyền vào đường dây điện thoại, đường dây tải điện cao thế hoặc hạ thế, theo các đường dây truyền hình làm hư hại các thiết bị điện tử. Phá hủy các phương tiện thông tin quan trọng và đặc biệt có thể gây nguy hiểm tới tính mạng cửa cuốn.

  Để sét “tránh xa” cửa cuốn

  Và bạn biết không, cửa cuốn cũng là một trong những đối tượng có thể bị sét đánh gây nguy hại. Gần đây, nhiều người dân đã thông báo rằng, cửa cuốn bị sét đánh gây hỏng hóc và nguy hiểm tới người sử dụng.

  Thường thì sét sẽ đánh vào cửa cuốn theo hai đường chính

  – Đánh trực tiếp vào vị trí lắp cửa cuốn

  – Đánh lan truyền qua hệ thống lưới điện

  Đặc điểm của sét đánh cửa cuốn: Sét đánh vào cửa cuốn là tình trạng hiếm gặp, khả năng này thường xảy ra nếu căn nhà bạn không lắp hệ thống chống sét hiệu quả. Trước tiên, để bảo vệ căn nhà mình bạn nên trang bị ngay hệ thống chống sét, hệ thống này cần được lắp đặt để bảo vệ toàn bộ căn nhà bao gồm cả cửa cuốn phía bên ngoài.

  Việc thứ hai là bảo vệ nguồn điện nhà bạn để khi căn nhà bị sét đánh thì nó cũng không gây hậu quả quá lớn, bạn cần lắp aptomat chống sét cho gia đình, bạn cũng có thể trang bị nguồn điện riêng cho cửa cuốn. Khi bị sét đánh trúng, thì aptomat chống sét sẽ được tự động ngắt để bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình. Nếu không, để tiết kiệm bạn có thể sử dụng aptomat 2 cực thông thường. Khi gặp phải dông tố thì bạn cũng có thể dùng aptomat xuống để cắt nguồn điện cho cửa cuốn (cắt cả dây nóng và dây mát).

  Để đảm bảo an toàn, trong quá trình lắp đặc cửa cuốn thì bạn cần chú ý tiếp địa cho mặt bích cửa cuốn (phía bên có động cơ), sau khi đo điện mà đạt địa đạt từ 3 – 4Ω là bản thân động cơ và như vậy hộp đông cơ cửa cuốnnhà bạn đã có thể chống sét cơ bản rồi.

  Các thiết bị chống sét hiện này có rất nhiều trên thị trường, và các cơ quan điện lực cũng khuyên bạn: Nhiều thiết bị lọc sét có nguồn gốc khác nhau với giá thành khá cao, từ vài chục USD đến hàng ngàn USD. Theo tiêu chuẩn này, bạn chỉ nên mua thiết bị lọc sét có giá trị bằng 1 – 3% giá trị của thiết bị điện tử cần bảo vệ; Và đảm bảo rằng các thiết bị lóc sét bảo vệ cửa cuốn của bạn đảm bảo tiêu chuẩn như IEC, ITU, UL và có bảo hành của nhà sản xuất.


  Thi công vách ngăn vệ sinh, vách ngăn văn phòng, bán phụ kiện vách ngăn vệ sinh, vách ngăn văn phòng, bán tấm compact HPL, bán tấm laminate nhập khẩu...

  THANKS & BEST REGARDS

  Phone : 0916.880.339

  E-mail : [email protected]
  ----------------------------------------------------------------------------
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)