Chưa có phương án đền bù cho người mua căn hộ tại tòa 8B Lê Trực

Thảo luận trong 'Nhà đất - Bất động sản' bắt đầu bởi vanphongchothue, 10/6/16.

 1. vanphongchothue
  Offline

  vanphongchothue Active Member

  Chưa có phương án đền bù cho người mua căn hộ tại tòa 8B Lê Trực
  Đến nay, chủ đầu tư tòa nhà số 8B Lê Trực vẫn chưa có phương án đền bù cho khách hàng mua những căn hộ nằm trong diện bị phá dỡ. Mới đây, dù chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở, cho thuê là Discovery Complex II (số 8B Lê Trực, TP. Hà Nội) đã trình phương án tự phá dỡ vi phạm, tuy nhiên hiện cơ quan chức năng vẫn chưa thống nhất. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng chưa có phương án đền bù cho khách hàng mua những căn hộ nằm trong diện bị phá dỡ. Theo báo cáo của UBND TP. Hà Nội, dự án 8B Lê Trực xây tăng quá so với quy định là 6 nghìn m2, vì vậy diện tích này bị buộc phải tháo dỡ, điều đó đồng nghĩa với việc hàng loạt căn hộ bị phá bỏ. Qua tìm hiểu được biết, giá bán căn hộ tại dự án khởi phát là 26,5 triệu đồng/m2. Nhưng thời điểm hiện nay, trên các trang mạng rao bán giá căn hộ dự án dao động từ 60-80 triệu đồng/m2, tức gấp 2-3 lần so với giá gốc. Tòa 8B Lê Trực Đến nay, chủ đầu tư tòa nhà số 8B Lê Trực vẫn chưa có phương án đền bù cho khách hàng mua những căn hộ nằm trong diện bị phá dỡ. Với diện tích căn hộ dao động từ 90-165m2 thì mỗi căn hộ sẽ có giá chênh từ 4-7 tỷ đồng. Vậy mà trước đó, bộ phận kinh doanh của dự án đã xác nhận các căn hộ tại dự án này đã được bán hết cho khách hàng. Có thể thấy, bên cạnh việc việc thỏa thuận về đền bù thiệt hại căn hộ theo giá mua bán gốc thì một phần tiền rất lớn chênh lệch về giá bán hiện vẫn chưa rõ ai sẽ phải gánh chịu (người mua ban đầu, chủ đầu tư hay người mua thứ cấp). Liên quan đến những băn khoăn này, chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Việt Dũng khẳng định, chính quyền hay cơ quan quản lý về xây dựng không giám sát và xử lý vấn đề này, bởi đây hoàn toàn là giao dịch dân sự giữa khách hàng và chủ đầu tư. Một lãnh đạo bộ phận kinh doanh của Kinhdo TCi, đơn vị phân phối căn hộ dự án Discovery Complex II cho hay, hiện tại công ty đang họp bàn về phương án thỏa thuận với khách hàng. Theo vị này, đây là thỏa thuận nội bộ giữa khách hàng và chủ đầu tư, hiện chưa có phương án cuối cùng bởi còn phải họp bàn giữa 2 bên nhiều lần. Về phương án phá dỡ, theo UBND quận Ba Đình, chủ đầu tư đã trình phương án với quận. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành họp bàn trước khi phê duyệt.

  Mọi thông tin về tình hình bất động sản mới nhất sẽ được câp nhật thường xuyên tại websitehttp://chothuevanphonggiare.vn/. Tại đây, quý khách sẽ có được những thông tin nóng nhất và mới nhất cho quý khách, nhằm mục đích hỗ trợ cho quý khách nắm bắt được những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất để nắm bắt được những cơ hội đầu tư nhanh nhất.
  Ngoài ra, tại website còn cung cấp cho quý khách những thông tin về cho thuê văn phòng giá rẻ tại các quận trong thành phố Hồ Chí Minh. Đến với công ty chúng tôi, Qúy khách sẽ được phục vụ một cách nhiệt tình và chu đáo nhất trong việc tìm một địa điểm tốt để đặt văn phòng làm việc cho quý công ty. Chúng tôi có các dịch vụ cung ứng như: cho thuê văn phòng quận 1, cho thuê văn phòng quận 3, cho thuê văn phòng quận Phú Nhuận, cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh, cho thuê văn phòng quận Tân Bình...và các quận trong thành phố
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)