Khi nào nên đưa con đến nha sĩ

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm - Làm đẹp' bắt đầu bởi Light.npp, 12/2/20.

 1. Light.npp
  Offline

  Light.npp Active Member

  Khi nào tôi nên đưa con đến nha sĩ? Nếu bạn đang hỏi câu hỏi này thì trước tiên hãy biết rằng bạn không cô đơn. Hầu hết các bậc cha mẹ không chắc chắn về thời gian chính xác để sắp xếp cuộc hẹn nha sĩ đầu tiên của con họ. Con bạn có nên chờ đợi và đi sau khi chiếc răng đầu tiên đi vào? Hoặc là tốt hơn để chờ đợi cho đến khi tất cả răng sữa của họ đi vào?

  Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ và Học viện Nha khoa Nhi khoa Hoa Kỳ , lần khám răng định kỳ đầu tiên của con bạn nên diễn ra trong vòng sáu tháng kể từ lần nhổ răng đầu tiên, nhưng không muộn hơn hai tuổi.

  Nếu con tôi chỉ có một vài chiếc răng, tại sao cần phải đi sớm như vậy? Đây là một câu hỏi rất phổ biến cha mẹ cũng hỏi.

  Cuộc hẹn đầu tiên của một đứa trẻ thường nói nhiều hơn về việc giới thiệu chúng với văn phòng nha khoa và nha sĩ, và tìm hiểu về tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng. Thông thường nha sĩ của bạn sẽ không làm một bài kiểm tra thực tế trong lần khám đầu tiên. Họ có thể lén nhìn vào miệng của con bạn để họ có thể chắc chắn rằng răng đang mọc đúng cách và không có vấn đề gì lớn, nhưng nhìn chung, chuyến thăm này là về xây dựng niềm tin và nhận thức.

  Thiết lập niềm tin và xây dựng mối quan hệ với nha sĩ thường giúp trẻ vượt qua nỗi sợ nha khoa sau này và thậm chí có thể giúp tránh lo lắng về răng miệng hoàn toàn.

  Điều gì xảy ra sau lần khám răng đầu tiên của trẻ?
  [​IMG]

  Sau chuyến thăm đầu tiên của con bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đến nha sĩ sáu tháng một lần, trừ khi nha sĩ thấy một lý do để đến thường xuyên hơn.

  Khi con bạn đã sẵn sàng cho lần khám thứ hai, đây là lúc nha sĩ của bạn sẽ bắt đầu làm việc với răng của con bạn. Thông thường, chuyến thăm nha sĩ thứ hai sẽ bao gồm đếm răng của trẻ và đánh răng và đánh bóng chúng.

  Khi nào con tôi nhận được kiểm tra nha khoa đầy đủ?
  Đến 3 tuổi, con bạn sẽ bắt đầu được kiểm tra răng miệng đầy đủ. Như đã đề cập trước đây , họ có thể bắt đầu điều trị bằng fluoride . Họ cũng sẽ học được tầm quan trọng của việc dùng chỉ nha khoa và đánh răng kỹ lưỡng. Ở đây, cha mẹ thường được yêu cầu tham gia để họ có thể giúp con mình chải răng đúng cách ở nhà. Nha sĩ cũng sẽ chỉ cho cha mẹ cách giúp xỉa răng cho trẻ ngoài việc dạy chúng các kỹ thuật hữu ích để đảm bảo trẻ chải kỹ.

  Các nha sĩ khuyên con bạn nên đánh răng ít nhất hai phút hai lần một ngày. Nha sĩ của bạn có thể đề nghị một bàn chải đánh răng có bộ hẹn giờ tích hợp hoặc đèn nhấp nháy khi thực hiện. Hoặc, họ có thể đề xuất một số bài hát và trò chơi thú vị mà bạn có thể chơi với con mình để giúp chúng đạt được mục tiêu hai phút.

  Đến 5 tuổi, con bạn sẽ đủ tuổi để nhổ răng sâu.

  Lời khuyên của chúng tôi dành cho tất cả các bậc cha mẹ
  [​IMG]

  Đừng ngần ngại đưa con bạn đến nha sĩ, ngay cả khi bạn cảm thấy chúng còn hơi nhỏ.

  Cách tốt nhất để giảm bớt nỗi sợ hãi và lo lắng về nha sĩ là giúp con bạn thoải mái với nha sĩ càng sớm càng tốt.

  Nếu con bạn nhổ chiếc răng đầu tiên đó và sẵn sàng đến nha sĩ lần đầu tiên, hãy để chúng tôi giúp bạn và con bạn đi theo con đường sức khỏe răng miệng tốt. Lên lịch một cuộc hẹn với Nha Khoa GSE ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)