Lắp đặt hệ thống thông gió khí thải cục bộ

Thảo luận trong 'Môi trường - Đô thị' bắt đầu bởi Light.npp, 25/8/20.

 1. Light.npp
  Offline

  Light.npp Active Member

  Thiết lập một hệ thống quạt thông gió nhà xưởng là việc mà hầu hết nhà xưởng nào cũng cần thực hiện. Hệ thống thông gió sẽ giúp khu vực làm việc của nhân viên và công nhân trong xưởng được trong lành sạch sẽ. Dưới đây là một số lưu ý khi tiến hành lắp đặt hệ thống thông gió.
  [​IMG]

  1. Chọn một hệ thống thông gió di động hoặc cố định trong khu vực làm việc của bạn.
  Hệ thống thông gió cục bộ di động (LEV) là một hệ thống xả hút không khí ra khỏi phòng và thải ra bên ngoài để giữ cho khu vực được thông thoáng. Chúng được trang bị các ống nhỏ hơn, tương tự như các ống được tìm thấy trên máy hút bụi tiêu chuẩn và chúng đủ nhỏ và nhẹ để di chuyển xung quanh khu vực làm việc của bạn.
  • Hệ thống LEV di động có giá từ 1.200 đến 3.000 đô la.
  • Các hệ thống thoát khí khác phải được lắp đặt bởi các chuyên gia để được lắp đặt chính xác và tuân thủ các quy tắc xây dựng.
  • Hệ thống LEV di động đôi khi còn được gọi là “máy hút khói hàn”.
  • Bạn có thể mua hệ thống LEV di động tại các cửa hàng cung cấp máy hàn và trực tuyến.
  2. Đặt hệ thống xử lý khí thải di động gần khu vực làm việc của bạn và cắm nó vào. Đặt hệ thống trên mặt đất ở vị trí gần nơi bạn định làm việc, nhưng cách xa bạn để bạn không vượt qua nó. Cắm hệ thống vào ổ cắm gần đó khi bạn đã đặt nó gần khu vực làm việc của mình.
  • Không che thiết bị hoặc đặt thiết bị trực tiếp vào tường để giữ cho thiết bị không quá nóng.
  3. Đặt vòi chiết càng gần khu vực làm việc của bạn càng tốt. Phần cuối của vòi chiết sẽ có một nắp thông hơi nhỏ. Hướng mui xe về hướng khu vực làm việc của bạn và đặt nó càng gần thiết bị của bạn càng tốt, để nó không cản trở bạn.
  • Bạn có thể đặt nó càng gần, nó sẽ có khả năng thu giữ các chất gây ô nhiễm tốt hơn để chúng không trộn lẫn với phần không khí còn lại trong phòng.
  4. Bật hệ thống LEV khi bạn bắt đầu làm việc. Tìm công tắc nguồn trên thiết bị LEV. Bất cứ khi nào bạn định bắt đầu làm việc, hoặc bất cứ khi nào bạn muốn đảm bảo căn phòng được thông gió tốt, hãy bật hệ thống LEV. Mũ thông hơi sẽ bắt đầu kéo không khí vào bên trong để quạt hút hóa chất loại bỏ các chất gây ô nhiễm và giữ cho khu vực được thông thoáng.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)