Màn hình bị đen và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi CongTB, 5/6/20.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member

  Các sự cố như cháy màn hình, màn hình bị mất màu là sự cố thường xảy ra đối với màn hình led, đặc biệt là sản phẩm màn hình led ngoài trời.

  Những chiếc màn hình led gặp sự cố tạo ra khó chịu cho những người xem, cho chủ sở hữu ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả sử dụng.

  Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn một lỗi hết sức phổ biến quả màn hình eld đó là màn hình bị đem
  [​IMG]

  Màn hình led bị đen

  Điều đầu tiên bạn có thể làm là cố gắng tìm hiểu xem màn hình của bạn có còn hoạt động hay không. Trước tiên hãy chắc chắn rằng màn hình của bạn được bật. Hầu hết các màn hình có một chút đèn LED chuyển sang màu xanh lục, vàng hoặc cam khi chúng được bật. Nếu bạn không nhìn thấy ánh sáng đó, hãy nhấn nút nguồn trên màn hình của bạn. Nếu đèn vẫn không xuất hiện, hãy kiểm tra xem màn hình của bạn đã được cắm vào tường chưa. Nhiều màn hình hiện đại có dây nguồn có thể tháo rời, vì vậy hãy kiểm tra xem dây nguồn có được cắm chặt vào mặt sau của màn hình không.

  Khi màn hình của bạn được bật, bạn có thể xác định xem nó có còn hoạt động hay không. Hãy thử nhấn các nút khác nhau trên màn hình của bạn để xem chúng có hiển thị gì không. Một số nút trên hầu hết các màn hình sẽ hiển thị một menu đơn giản. Nếu bạn thấy menu này, điều đó có nghĩa là màn hình của bạn vẫn hoạt động. Nếu bạn không nhìn thấy menu, bạn nên mang màn hình đến cửa hàng sửa chữa hoặc mua màn hình mới.

  Nếu màn hình của bạn vẫn hoạt động, tiếp theo bạn cần kiểm tra xem nó có được kết nối với máy tính của bạn không. Hầu hết các màn hình hiện nay đều sử dụng kết nối VGA hoặc DVI, nhưng một số màn hình (đặc biệt là màn hình cho máy tính Apple) sử dụng DisplayPort hoặc công nghệ khác. Trong hầu hết mọi trường hợp, dây hiển thị có các kết nối có thể tháo rời ở cả hai đầu, vì vậy bạn cần đảm bảo một đầu dây được kết nối chắc chắn với máy tính của bạn và đầu còn lại được kết nối chắc chắn với màn hình của bạn. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra các kết nối này trong khi cả máy tính và màn hình của bạn đều bị tắt.


  Nếu màn hình của bạn vẫn có màn hình đen, có thể card đồ họa của bạn bị hỏng. Theo kinh nghiệm của tôi, card đồ họa bị hỏng khá thường xuyên, đặc biệt nếu bạn chơi nhiều game nặng về đồ họa. Để kiểm tra card đồ họa của bạn, bạn sẽ cần mượn một màn hình từ một người bạn và kết nối màn hình của họ với máy tính của bạn. Nếu có thể, hãy mượn dây của họ trong trường hợp bạn gặp vấn đề về dây (hiếm).

  Nếu màn hình của họ không hoạt động với máy tính của bạn, bạn sẽ cần mua một card đồ họa mới. Hãy cẩn thận, bạn cần biết loại kết nối card đồ họa nào bạn có sẵn trong máy tính trước khi mua card đồ họa; nếu bạn không biết làm thế nào để tìm ra nó, tôi khuyên bạn nên mang máy tính đến cửa hàng sửa chữa.

  Nếu màn hình của bạn bè hoạt động với máy tính của bạn, hãy thử sử dụng dây của bạn với màn hình của anh ấy; nếu dây của bạn không hoạt động (nhưng dây của anh ấy), bạn cần mua một dây mới.

  Nếu màn hình của bạn bè hoạt động với dây của bạn, thì có gì đó không ổn với kết nối màn hình của bạn. So sánh kết nối ở mặt sau màn hình của bạn bè của bạn với cùng một kết nối trên màn hình của bạn và tìm kiếm các chân bị thiếu hoặc cong.

  Công ty Hoanghaled.com là đơn vị chuyên cung cấp màn hình led full color tại Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm màn hình led tốt nhất và hiệu quả sử dung cao.

  Xem thêm: Sửa chữa màn hình led
   
  Quan tâm nhiều
  Nhà thông minh bsc tech
  Nhà thông minh bsc tech bởi suminhtrien, 25/10/20 lúc 09:17

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)