mong muốn được đền bù để di dời hoặc hãy đóng cửa bãi rác trả lại cuộc sống

Thảo luận trong 'Môi trường - Đô thị' bắt đầu bởi havu2018, 18/1/19.

 1. havu2018
  Offline

  havu2018 Active Member

  Tại Họp Báo Hội nghị giao ban trực tuyến của UBND thủ đô hà nội sáng 14-1, người có quyền lực cao Sở mở cửa Lê Văn Dục cho biết thêm thông tin hôm nay đã bước sang Ngày 04 một số người dân gần bãi rác Nam Sơn chặn các lối đi vào Khu phối hợp xử trí chất thải Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Thành.

  "Lãnh đạo TP, huyện và các cơ quan liên hệ đã đối thoại với con người 3 lần nhưng bãi rác vẫn bị phong tỏa lối vào. câu hỏi chính là thắc mắc về GPMB. Về cơ bản mỗi bên đã tìm được tiếng nói chung" - Ông Dục cho hay.

  [​IMG]

  Xem thêm:=> xu ly rac thai cong nghiep

  Ông Dục cũng nói thêm: "Hiện 12 quận ở khu vực TP đang gặp cạnh tranh do tình trạng ùn ứ rác. bản thân mỗi chúng ta cầm cự được 3, 4 ngày thôi, sang đến ngày sau sẽ bắt gặp hầu như khó khăn".

  con người chặn xe chở rác: 12 quận thủ đô hà nội tác động ảnh hưởng, khó cầm cự tiếp - Ảnh 1.
  Rác thải bị ùn ứ rất lớn ở nội thành Hà Thành

  Theo ghi nhận, đến sáng 14-1, tại khu vực ra vào bãi rác Nam Sơn, hàng trăm người dân vẫn Đánh mạnh thay phiên nhau thường trực để ngăn cấm đoán các xe chở rác bước vào bãi tập hợp.

  người dân bước này cho biết đây ko phải là lần đầu con người chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. căn do cơ bản nguyên nhân là tình trạng ô nhiễm và độc hại không gian nước, không gian, số dân cư bị mắc các dịch bệnh về hệ hô hấp, bệnh ngoài da nhưng chính quyền sở tại TP lại chưa hề đánh tiếng về mức đền bù hay planer di chuyển cho con người biết, mặc dù trước đó Chủ tịch thủ đô hà nội Nguyễn Đức Chung đã cam kết ràng buộc cho đến khi hết năm 2018 sẽ di chuyển con người ở gần.

  "Năm 2016, lúc đó con người cũng stress nên chặn xe chở rác như ngay hiện tại, thời điểm đó ông Nguyễn Đức Chung, chủ toạ Hà Nội, đã về tận nơi để đối thoại với người dân và hứa trước người dân sẽ bồi hoàn, dịch chuyển những hộ dân cư trong điều kiện bật dậy khỏi giáo khu bị ô nhiễm. hơn thế, đến nay đã hết hạn sử dung nhưng con người vẫn bắt buộc phải sống tại cảnh độc hại cực kỳ nghiêm trọng" - bà Trần Thị Dung, căn hộ chung cư cách bãi rác Nam Sơn vài chục mét, bài viết.

  Theo bà Dung, nhiều hộ dân cư như bà đã sinh sống trong tình trạng ô nhiễm này suốt trong gần 20 năm qua, thiếu thốn đủ đường, bệnh lý càng ngày ngoài ra. bao ngời không bao giờ chịu được nên đã đi nơi khác làm việc.

  Ông Đỗ Trọng Đệ (59 tuổi, người dân xã Nam Sơn) cho hay: "những người dân thuộc thế hệ như tôi lúc này phổ quát đều mang bệnh về hô hấp, tôi mong được đền bù để dịch chuyển hoặc hãy tạm dừng hoạt động bãi rác hoàn trả cuộc sống, thể tích cho bên tôi như lúc trước".

  => công ty thu mua phế liệu => giá xử lý rác thải công nghiệp


  Ngày 13-1, UBND thủ đô phát hành ngôn từ để giao nghĩa vụ cụ thể việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng vùng ảnh hưởng khoảng không bán kính 500 m Khu câu kết xử lý chất thải huyện Sóc Sơn.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)