Phối màu nội thất hiện nay

Thảo luận trong 'Thiết kế - In Ấn' bắt đầu bởi willson105, 28/11/22.

 1. willson105
  Offline

  willson105 Expired VIP

  Dù có môi trường sống khiêm tốn như nhà chung cư nhưng có thiết kế nội thất sáng tạo, độc đáo vững chắc bạn sẽ có được 1 môi trường sống tuyệt vời mà vẫn đậm chất tiên tiến như 1 ngôi nhà biệt thự. Sieuthithegioinoithat.vn gợi ý “Nguyên tắc vàng” phối màu trong thiết kế nội thất chung cư đẹp được chúng tôi thường xuyên áp dụng và nhận được phản hồi hăng hái từ phía khách hàng.

  Nguyên tắc trong việc phối màu nội thất
  Đầu tiên, bạn cần xác định bắt mắt ngôi nhà mà mình đang đeo đuổi để chọn màu sơn theo thời trang phối hợp hay đối lập. Tiếp theo, dựa vào các vòng tròn màu (bất kỳ tiệm sơn nào) để phối màu.

  Vòng tròn màu cơ bản có 12 vòng cung chia đều hình quạt trên diện tích hình tròn, mỗi vòng có 8 cấp độ màu đi vào tâm hình tròn từ đậm tới nhạt. Có 12 cung x 8 cấp độ, 106 màu cơ bản sẽ được tạo ra và được đánh số từ 1 tới 106. Thí dụ 1 là màu đỏ đậm nhất, 36 là màu vàng tươi và 84 là màu tím, than hoặc số 68 là màu xanh lam …

  [​IMG]

  Trên thực tế, màu sắc được tạo nên từ 3 màu chính gồm đỏ – vàng – lục lam. Từ ba màu này, bạn có thể trộn chúng có nhau để tạo ra 1 tổ hợp màu mới, chả hạn như đỏ + vàng = cam, xanh dương + vàng = xanh lá cây… Bạn sẽ có hơn 3.400 màu thông dụng nhất.

  Theo những kiến trúc sư, luật lệ vàng để phối màu cho ngôi nhà là ứng dụng tỷ lệ 60 (cấp 1) – 30 (cấp 2) – 10 (cấp 3). Theo đấy, bạn sẽ chọn 3 màu bất kỳ dựa trên bánh xe màu để phục vụ sự kết hợp màu sắc và phân bố những màu theo luật lệ sau: 60% màu sắc của căn phòng là của người tiêu dùng không gian. Chả hạn như tường, trần nhà, tường; 30% không gian còn lại là màu của thảm, nệm, bàn,… và 10% chung cục là những không gian và đồ nội thất được trang hoàng có những gam màu có tính nhấn mạnh, thường là gam màu nóng như chậu, đèn, ghế. Các trang bị trang hoàng khác.

  [​IMG]

  Luật lệ này được coi là 1 gợi ý tuyệt vời, nhưng trong thực tiễn, bạn không nhất thiết phải ứng dụng những thông số tuyệt đối cứng nói. Trong 1 số trường hợp cần phổ biến hơn 3 màu, bạn có thể điều chỉnh công thức trên tùy theo nhu cầu, thí dụ chọn từ 4 – 6 màu theo tỷ lệ 65 – 20 – 15 hoặc 65 – 25 – 10. Điều quan yếu là bạn chỉ cần đảm bảo màu chủ đạo chiếm tỷ lệ phổ biến nhất và chung cục là màu nhấn.

  Phối màu theo luật lệ vàng 60 – 30 – 10
  Phối màu 60-30-10 chắc hẳn đã quá quen thuộc có những kiến trúc sư nội thất. Đây là 1 trong những phương pháp phối màu cơ bản nhất trong thiết kế nội thất tiên tiến mà bất cứ ai trong lĩnh vực nào cũng phải biết.

  [​IMG]

  Theo nguyên tắc này lúc phối màu nội thất màu chủ đạo sẽ chiếm 60% diện tích căn phòng, 30% màu hỗ trợ và 10% màu nhấn còn lại. Khi phối hợp màu sắc theo tỷ lệ 60-30-10 sẽ giúp không gian tạo hiệu ứng khiến người nhìn phải chú ý. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cứ phải “đóng khuôn” có tốc độ này. Bạn hoàn toàn có thể tùy biến theo ý thích và thời trang của mình dựa trên nguyên tắc này để đạt được hiệu quả thẩm mỹ rẻ nhất.

  Tông màu nội thất này khá đậm, thường được tiêu dùng cho không gian vui chơi và phòng ngủ của trẻ nhỏ. Độ tương phản trong nguyên tắc 60-30-10 cao nên sẽ tạo ra 1 không gian vui tươi và sống động.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)