Sữa là nguồn protein chất lượng tốt

Thảo luận trong 'Sản phẩm cho sức khỏe' bắt đầu bởi Light.npp, 4/9/20.

 1. Light.npp
  Offline

  Light.npp Active Member

  Sữa là một nguồn giàu protein, chỉ với một cốc chứa 8 gram.

  Protein cần thiết cho nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể bạn, bao gồm tăng trưởng và phát triển, sửa chữa tế bào và điều chỉnh hệ thống miễn dịch.

  [​IMG]

  Sữa được coi là “protein hoàn chỉnh”, có nghĩa là nó chứa tất cả chín loại axit amin thiết yếu cần thiết để cơ thể bạn hoạt động ở mức tối ưu.

  Có hai loại protein chính được tìm thấy trong sữa - casein và whey protein. Cả hai đều được coi là protein chất lượng cao trong các công nghệ sản xuất sữa bột.

  Casein chiếm phần lớn lượng protein có trong sữa bò, chiếm 70–80% tổng hàm lượng protein. Whey chiếm khoảng 20%.

  Whey protein chứa các axit amin chuỗi nhánh leucine, isoleucine và valine, tất cả đều có liên quan đến lợi ích sức khỏe.

  Các axit amin chuỗi nhánh có thể đặc biệt hữu ích trong việc xây dựng cơ bắp, ngăn ngừa mất cơ và cung cấp năng lượng trong quá trình tập luyện.

  Uống sữa có liên quan đến việc giảm nguy cơ mất cơ do tuổi tác trong một số nghiên cứu.

  Trên thực tế, tiêu thụ nhiều sữa và các sản phẩm từ sữa hơn có liên quan đến khối lượng cơ toàn thân lớn hơn và hoạt động thể chất tốt hơn ở người lớn tuổi .

  >> Xem thêm:
  Sữa cũng đã được chứng minh là có khả năng tăng cường sửa chữa cơ bắp ở các vận động viên.

  Trên thực tế, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng uống sữa sau khi tập luyện có thể làm giảm tổn thương cơ, thúc đẩy quá trình sửa chữa cơ, tăng sức mạnh và thậm chí giảm đau cơ .

  Thêm vào đó, nó là một sự thay thế tự nhiên cho đồ uống protein đã qua chế biến cao được bán trên thị trường để phục hồi sau tập luyện.

  TÓM LƯỢC: Sữa là một nguồn giàu protein chất lượng có chứa tất cả chín axit amin thiết yếu. Nó có thể giúp giảm mất cơ do tuổi tác và thúc đẩy quá trình sửa chữa cơ sau khi tập luyện.
   
  Quan tâm nhiều

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)