Xu thế của thị trường bất động sản: Phát triển dự án xanh

Thảo luận trong 'Nhà đất - Bất động sản' bắt đầu bởi thanhluyen, 19/9/16.

 1. thanhluyen
  Offline

  thanhluyen Expired VIP

  Nhu cầu sống xanh, sống hòa mình vào thiên nhiên của người dân ngày một tăng cao. Nhưng tốc độ bê tông hóa khiến những khoảng xanh chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.
  Do đó, để kéo lại không gian sống xanh, trong lành cho cư dân, nhiều chính sách phát triển dự án xanh đã ra đời - trở thành xu thế trên thị trường bất động sản. Ghi nhận tại thị trường TP.HCM cho thấy một số chủ đầu tư lớn như Vingroup, Phú Mỹ Hưng… đã đưa tỉ lệ lớn diện tích mảng xanh vào dự án.

  Khuyến khích phát triển dự án xanh dự án Linh Tây Tower

  Hiện nay, ngoài Vinhomes Golden River, Vinhomes Central Park, Phú Mỹ Hưng, số lượng các dự án đô thị xanh trên địa bàn TP.HCM còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, việc phát triển đô thị xanh đang được các “ông lớn” chủ đầu tư xác định là xu hướng phát triển mới.

  Ông Nguyễn Công Thịnh - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) cho biết tại Việt Nam, nhận thức của chủ đầu tư và người tiêu thụ về phát triển bền vững thông qua phát triển công trình xanh đã có ít nhiều cải thiện.

  Cụ thể, theo ông phân tích: “Thị trường đã nhìn thấy thực tế là các dự án đô thị xanh mang lại hiệu quả cho nhiều chủ thể. Chủ đầu tư sẽ bán hàng nhanh hơn, giá cao hơn từ 4-8%. Khách hàng giảm chi phí điện nước từ 15-20%”.

  Ngoài ra, trong một nghiên cứu toàn cầu mới đây của Nielsen về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, 64% các đối tượng tham gia nghiên cứu (từ khu vực Châu Á-Thái Bình Dương) cho biết sẵn sàng trả thêm tiền để được sử dụng các tính năng bền vững, công trình xanh (cao hơn mức 50% của năm 2012).

  Cũng theo ông Thịnh, hiện Bộ Xây dựng đang nghiên cứu, xây dựng và ban hành các cơ chế ưu đãi cụ thể (về thuế, phí...) đối với các công trình xanh sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, công trình được chứng nhận là công trình xanh. Đồng thời, Bộ sẽ xây dựng và triển khai thực hiện quy định đánh giá, chứng nhận, dán nhãn, cấp chứng chỉ cho vật liệu, thiết bị, công trình tiết kiệm năng lượng, công trình xanh.

  kiốt thương mại Linh Tây Thủ Đức

  Ngoài ra, Bộ cũng khuyến khích tăng cường các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cho các đối tượng liên quan về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, phát triển công trình xanh, thực hiện lối sống thân thiện với môi trường, giảm phát thải khí nhà kính.

  Người mua nhà đang thay đổi

  Theo giới quan sát thị trường bất động sản thì hiện nay, người mua nhà ngày một khắt khe trong việc lựa chọn không gian sống. “Nếu ngày trước, người dân đi mua nhà chỉ mong có được chốn an cư thì nay họ đã chú ý nhiều đến chất lượng chỗ ở. Cụ thể, khách hàng đang nhắm tới những dự án có nhiều tiện ích nội khu, có diện tích mảng xanh lớn.” – ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đánh giá.

  Như vậy không chỉ chính sách nhà nước đang có sự thay đổi theo hướng khuyến khích mạnh mẽ việc phát triển dự án xanh, các chủ đầu tư có tiềm lực đang đầu tư đáng kể vào không gian xanh mà bản thân người mua nhà cũng đang thay đổi tiêu chí chọn lựa chỗ ở.

  Suốt hơn hai tuần nay, vợ chồng anh Trần Thế Hùng (ngụ quận 7, TP.HCM) đi thực tế tìm hiểu thông tin khá nhiều dự án trên địa bàn thành phố. Trước đó, vợ chồng anh Hùng đã nghiên cứu hàng tháng trời trên mạng và qua môi giới để tìm mua căn hộ. Đang xem một căn tại dự án Vinhomes Golden River, anh Hùng chia sẻ rằng hiện nay thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm cao cấp nhưng không phải dự án nào cũng chú trọng yếu tố mảng xanh.

  “Riêng dự án này của Vingroup tôi xem khá kỹ và khá bất ngờ khi ở khu đất vàng ngay trung tâm nhưng chủ đầu tư này lại quyết định xây dựng dự án theo mô hình đô thị sinh thái. Cụ thể, tổng diện tích toàn dự án là 25,3 ha nhưng họ dành tới 17,5 ha dành cho mảng xanh. Tính ra thì mật độ cây xanh trên đầu người tại Vinhomes Golden River vào khoảng 17,5m2/người, cao gấp 17 lần mật đô cây xanh trên đầu người tại TP.HCM hiện nay (khoảng 1m2/người)” – anh Hùng nói.

  Khảo sát tại một số dự án bất động sản, khách mua hỏi rất kỹ về các tiện ích nội khu, đặc biệt là mật độ xây dựng và diện tích cây xanh. Có thể thấy, người mua nhà đang dần thay đổi cách lựa chọn không gian sống và dự án xanh đang là xu thế của thị trường.

  Bán dự án căn hộ Linh Tây Tower quận Thủ Đức – nằm trong KĐT Tân Hải Minh – Đường D1 Đào Trinh Nhất – P.Linh Tây ( gần đường Phạm Văn Đồng).

  Tháng 11/2016 bàn giao nhà

  Liên hệ: 091 878 1123

  Tầng 3 tòa nhà CEO, đường Phạm Hùng, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)