Mẹo tăng mức độ trải nghiệm người dùng trong OOH

Thảo luận trong 'Thiết kế - In Ấn' bắt đầu bởi hoatruc1805, 30/3/23.

 1. hoatruc1805
  Offline

  hoatruc1805 Expired VIP

  Trong bối cảnh mà sự tập trung của người dùng ngày càng phân tán, kèm theo đó là những tác động tiêu cực của dịch bệnh, làm thế nào để tạo ấn tượng và tăng mức độ trải nghiệm của người dùng trong OOH? Và liệu OOH có đem lại hiệu quả truyền thông cao? Hãy cùng Adsngoaitroi đi tìm câu trả lời nhé.

  Covid-19 Tác Động Đến Thị Trường OOH Như Thế Nào?

  Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, có rất nhiều dự báo lo ngại rằng quảng cáo truyền thống sẽ “sụp đổ”, trong đó có cả OOH - quảng cáo ngoài trời. Tuy vậy, OOH vẫn được triển khai liên tục trong suốt đại dịch và tạo được những ấn tượng bất ngờ nhờ sự thay đổi linh động, phù hợp với xu hướng người dùng.

  [​IMG]
  Dịch Covid-19 Tác Động Đến Thị Trường OOH Như Thế Nào?

  Tuy nhiên, không phải chiến dịch OOH nào cũng đạt được hiệu quả cao khi triển khai, thậm chí rất nhiều dự án đã thất bại. Vì thế, khi mà người dùng đang bị bao vây bởi rất nhiều hình thức quảng cáo, OOH cần phải sáng tạo và kích thích được tương tác.

  >>> Xem thêm: Hình thức quảng cáo tàu hỏa ấn tượng nhất

  Làm Thế Nào Để Tăng Mức Độ Trải Nghiệm Người Dùng Trong OOH?

  1. Sáng tạo và khác biệt


  Trong ngành quảng cáo nói chung và OOH nói riêng, sáng tạo được xem là một điều kiện tất yếu để tạo nên sự khác biệt. Khi khác biệt và nổi bật, bạn mới gây ấn tượng được với người dùng, mới tạo được dấu ấn thương hiệu và đem lại hiệu quả truyền thông.

  Theo Joao Medeiros - Executive Creative Director tại Havas: “OOH cần đơn giản, dễ hiểu, dễ nắm bắt nhưng phải gợi ra phản ứng cảm xúc tức thì.” Việc đánh vào thị hiếu và cảm xúc sẽ làm tăng mức độ trải nghiệm người dùng hiệu quả.

  [​IMG]
  Để Tăng Mức Độ Trải Nghiệm Người Dùng Trong OOH phải có sự sáng tạo và khác biệt.

  Pano quảng cáo của BBC dành cho phim Dracula (sử dụng các cọc gỗ để cắm vào tim ma cà rồng, và khi đêm xuống thì cái bóng Dracula sẽ xuất hiện).

  Bên cạnh sự sáng tạo trong nội dung, bạn có thể tham khảo một số cách khơi gợi phản ứng của người dùng sau:
  • Ứng dụng công nghệ
  Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã có ảnh hưởng rất lớn đến ngành quảng cáo ngoài trời. Và nếu biết cách ứng dụng, công nghệ sẽ là điểm nhấn giúp các chiến dịch OOH trở nên cuốn hút, sinh động và đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

  [​IMG]
  Để Tăng Mức Độ Trải Nghiệm Người Dùng Trong OOH phải có sự ứng dụng công nghệ.

  Chiến dịch quảng cáo cực kỳ thu hút với hiệu ứng 3D hiện đại của Talon cho Nissan Qashqai.

  Nhờ sự hỗ trợ của các công nghệ Haptic Touch, 3D Anamorphic, Holographic, Neurotech, tích hợp AR với poster,… OOH không còn bị giới hạn bởi hình ảnh thông thường mà còn đem đến rất nhiều trải nghiệm thú vị. (Tham khảo thêm Giải Pháp Đo Lường Hiệu Quả Quảng Cáo Ngoài Trời Bằng Lượt Nhìn).
  • Có thông điệp ý nghĩa
  Muốn tạo ấn tượng lâu dài với người dùng thì OOH cần mang thông điệp ý nghĩa gắn liền với chiến dịch thương hiệu/ chiến dịch quảng cáo. Tuy vậy, cách tạo thông điệp cũng cần kết hợp với sự sáng tạo để kích thích chú ý và lan tỏa được tốt nhất.

  >>> Xem thêm: TOP ứng dựng QR Code trên DOOH

  [​IMG]
  Để Tăng Mức Độ Trải Nghiệm Người Dùng Trong OOH phải có thông điệp ý nghĩa.

  Quảng cáo của Adidas cho bộ sưu tập đồ bơi dành cho phụ nữ theo đạo Hồi (bên trong là người thật, và người dùng có thể tự mình trải nghiệm bể bơi này).
  • Chỉnh chu và chuyên nghiệp
  Để một chiến dịch quảng cáo hiệu quả thì công đoạn thi công và triển khai cần chỉnh chu và chuyên nghiệp. Bởi nếu thi công không đảm bảo chất lượng, hình ảnh không rõ nét, bị lỗi kỹ thuật trong quá trình chạy quảng cáo, không được theo dõi và bảo trì nhanh chóng,... thì sẽ tạo ấn tượng không tốt với người dùng.

  [​IMG]
  Để Tăng Mức Độ Trải Nghiệm Người Dùng Trong OOH phải có sự chỉnh chu và chuyên nghiệp.

  2. Sử dụng mạng xã hội để tăng độ phủ sóng
  Với sự phát triển của Internet, OOH không còn là một phương tiện quảng cáo “tại chỗ” nữa. Bởi hiện nay, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể tương tác với chúng thông qua hình thức trực tuyến.

  Theo nhận định của James Cross - Creative Director nổi tiếng của BBC: “OOH không đơn giản là một biển quảng cáo, đó là một cơ hội PR tuyệt vời”. Nếu OOH gây ấn tượng đủ mạnh, chúng có thể trở thành một meme - được thảo luận và lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội (Facebook, Twitter, Instagram, Tik Tok, Reddit,...). Từ đó, tạo độ phủ sóng, tăng mức độ tương tác và đem đến hiệu quả truyền thông bất ngờ ngay cả khi chiến dịch quảng cáo đã kết thúc.

  [​IMG]
  Dùng mạng xã hội để tăng độ phủ sóng.

  Tương Lai Của OOH Hậu Covid-19

  Đại dịch đã làm thay đổi rất nhiều thứ. Với quảng cáo ngoài trời thì sự thay đổi này có cả ảnh hưởng tiêu cực lẫn tích cực. Nếu muốn tạo được ấn tượng và đem lại hiệu quả tốt, các chiến dịch OOH cần phải được triển khai một cách sáng tạo - nhanh nhẹn - linh hoạt - đổi mới.

  Trên đây là những chia sẻ của Adsngoaitroi về cách tăng mức độ trải nghiệm của người dùng trong OOH. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về xu hướng OOH hiện nay.

  Mọi thắc mắc về các dịch vụ quảng cáo ngoài trời, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 839 30 69 để được tư vấn nhanh nhất!

  Nguồn: adsngoaitroi.vn/cach-tang-muc-do-trai-nghiem-nguoi-dung-trong-ooh
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)