Review truyện Ấu Niên Ký Sự Bộ tác giả Dã Cố Giai

Thảo luận trong 'Sách - Truyện cười' bắt đầu bởi traitimbang1999, 25/6/16.

 1. traitimbang1999
  Offline

  traitimbang1999 Active Member

  Vừa đọc hết truyện, nói thật trong mình vẫn còn có chút bàng hoàng. Phải nói là hơi khiếp đảm vì trình biến thái của bà tác giả này.

  Lúc đầu đọc truyện tieu thuyet, thực sự bị cuốn hứt bởi lối viết nhẹ nhàng và hài hước của tác giả. Vì là một hủ nữ chính hạng. Nói thật, mình rất "phê" vào những đoạn bả miêu tả hai người cha của Dã cục cưng. Cha lớn và cha nhỏ. Kể cả người mẹ hủ nữ hạng của cô nhóc. Những nhân vật này rất có tính hình tượng. Không mơ hồ, không xa cách. Cảm giác rất chân thực gần gũi. Không khiến tình yêu đồng tính trở nên quái đản mà nhẹ nhàng hơn tựa như tình yêu bình thường vậy. Mình đánh giá rất cao về điểm này.

  Lại nữa, mình lại rất nghiền cái thể loại nuôi con dâu từ bé!!!! Những đoạn miêu tả tình cảm của hai anh em (không huyết thống nhé) làm mình cảm thấy như rơi vào hũ mật ngọt không đáy. Trời ơi, ta nói, nó ngọt gì mà nó ngọt, thực sự ngọt nhưng không thấy nhàm. Không thấy quá đáng hay vô lí!Thằng nhóc con Hành Chi Thiên chăm sóc con nhóc Hành Chi Nhược. Những đoạn con bé này phá phách cũng không đỡ nổi. Thì ra là con nhóc bị đầu độc bởi bà mẹ lưu manh hủ nữ chính hạng của mình. Tình tiết khoảng 20% đầu truyện thực sự làm mình đỡ không nổi. Hài cực!

  Cùng với một số nhân vật nữa. càng đi xa, thì câu chuyện càng trở nên kịch tính. Thì ra hai đứa nhóc này không có quan hệ huyết thống và kéo theo đó, bức màn bí mật kinh hoàng được mở ra.
  Đánh giá cao hình tượng nhân vật Hành Chi Thiên. Nhưng truyện lại có cái kiểu biến thái không tả được.
  [​IMG]
  1. NP 5 nam 1 nữ:
  Nói thật mình là một con người biến thái. tính cách khá là vặn vẹo. Hủ nữ chính hạng chưa có gì mà không dám xem. Nhưng thực sự mình không đụng được vào cái thể loại NP. Nó khá là khác biệt so với lối suy nghĩ cảu mình. Mình tẩy chay cái kiểu này nhé!

  Quay trở lại vấn đề. Truyện này sẽ ổn hơn nếu như không có cái kết NP, mà lại không có ý nghĩa gì như vậy!!!!!

  Đối với mình mà nói, yêu nhau là trao trọn tình cảm cho nhau ở cả nam và nữ chứ không phải ai tốt mình cũng xẻ một phần trái tim cho họ và sống theo cái kiểu đa phu đa thê. Theo mình đó không phải là tình yêu chân chính.
  Nếu nói nữ chính sẽ vô cùng hối tiếc nếu như bỏ một người vì họ đã hi sinh cho mình bằng cả tính mạng. Và nữ chính cũng yêu nhiều người. Không thể mất người nào được. Thì mình xin được nhận xét theo chính kiến của mình. ĐÓ LÀ THỂ LOẠI PHỤ NỮ ÍCH KỈ, CHỈ BIẾT HƯỞNG THỤ RIÊNG MÌNH! Không chỉ nữ mà mình còn nói cả nam nữa. Mà nói như vậy cũng chưa đủ nữa. Phải nói là KHÔNG BIẾT TÔN TRỌNG CHÍNH BẢN THÂN MÌNH VÀ TÔN TRỌNG NGƯỜI MÌNH YÊU! Tự hạ nhục bản thân mình mà không biết. Nghĩ đó là cách tốt nhất để thỏa mãn người ta. Nói chung riêng mình không chấp nhận cái kiểu NP này!

  2. Hôn nhân cận huyết
  Yêu Chi chính là đứa con sinh ra sau một cuộc tình loạn luân cận huyết. Theo mình biết, họ hàng càng gần thì xác xuất sinh con biến dị càng cao. Và sác xuất sinh con biến dị của cặp đôi trong truyện là rất lớn. Nhưng tác giả cũng chẳng thèm để ý rằng tình tiết này mình thêm vào là có lí hay không, cứ phang đại vô cho nó kịch tính. Thế là thành dở. Thứ hai khi 5 ông chung 1 bà đẻ ra 4 đứa, vậy mà đứa nào cũng khỏe mạnh trong khi Yêu Chi và Chi Nhược là anh em cùng cha khác mẹ. Huyết thống kề sát nhau. Vậy mà chằng có đứa nào bị bệnh cả. Quá vô lí. Trong truyện đức phật và nàng, mình rất đề cao sự tạo tình huống và logic của tác giả. Sẵn sàng cho nữ chính bị bệnh vì chính tác hại của cỗ máy thời gian. Đề cao chất thực ở trong truyện.
  Đối với mình, một cuốn truyen tieu thuyet hay ở cách dẫn dắt mà cũng phải hay ở cái chất thực ở trong câu chuyện!
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)