Review truyện Hoa Thiên Cốt tác giả Fresh Quả Quả

Thảo luận trong 'Sách - Truyện cười' bắt đầu bởi traitimbang1999, 30/6/16.

 1. traitimbang1999
  Offline

  traitimbang1999 Active Member

  Khép lại Hoa Thiên Cốt bỗng nhận ra một điều, dù yêu hay hận, dù mệnh hay kiếp hoá ra chỉ là chấp niệm. Chấp niệm của Tiểu Cốt là Bạch Tự Hoạ, mà chấp niệm của chàng lại là chúng sinh, cho đến kết cục chàng vẫn chọn chúng sinh Lục giới để rồi tiểu đồ nhi chàng yêu thương bỗng chốc hoá thành chấp niệm dằn vặt chàng hoá điên dại. 30 năm bãi bể hoá nương dâu, tình yêu ăn mòn chấp niệm, như nước ao Tuyệt tình ăn mòn da thịt, dù có lóc thịt cạo xương thì vết sẹo mãi mãi vẫn còn đó. Chàng vì một phách mỏng manh, yếu ớt của Tiểu Cốt mà gạt hết bổn phận, trách nhiệm của Trường lưu chưởng môn, bôn ba tìm nàng. Người tưởng chừng như vô tình nhất lại là người cố chấp nhất, người tưởng chừng như cố chấp nhất lại là người vô tình nhất.

  Hoa Thiên Cốt là kiếp nạn của chàng, như Bạch Thiển lịch kiếp để phi thăng thượng thần, nếu như Bạch Thiển trải qua đau đớn sinh tử cùng Dạ Hoa thì Bạch Tử Hoạ xoay tròn trong vòng lễ nghĩa sư đồ, trách nhiệm cá nhân và yêu hận liên miên. Bạch Tử Hoạ cao cao tại thượng tự tin cho rằng bản thân có thể xoay chuyển càn khôn, thay đổi thần mệnh Tiểu Cốt, mọi chuyện bắt đầu vốn không phải do thần mệnh đáng sợ của nàng, mà là sự ngạo mạn của chàng. Bạch Tử Hoạ cho nàng hi vọng, cho nàng ước mơ, cho nàng khao khát nồng nhiệt nhất về một cuộc sống vô dục vô cầu bên sư phụ, với nàng - cô gái bé nhỏ luôn bị quỷ ám, ma đeo bám, chàng là chiếc phao cứu sinh, cứu rỗi tâm hồn và thể xác tổn thương nặng nề sau bao nhiêu năm ở cõi nhân giới, nhưng Bạch Tử Hoạ lại quên một điều, Tiểu Cốt năm 12 tuổi vô tư ngủ quên trong ao Tam sinh nay đã trưởng thành, trong hình hài của một đứa trẻ 14 tuổi lại là tâm hồn của một thiếu nữ 17, 18 tuổi, yêu chàng là một lẽ tất nhiên.
  [​IMG]
  Có thiếu nữ đương lớn nào không mơ mộng, không thần tượng một ai đó. Bạch Tử Hoạ dung mạo xuất phàm, khi chất hơn người, tài hoa không ai sánh kịp trong Lục giới, huống chi hai người cùng sống trên Tuyệt Tình điện, ba bữa cùng nhau ăn, giặt giũ, chải tóc. Cuộc sống không thể bình dị như vậy mà cùng nhau trải qua mãi, đã là kiếp thì không thể tránh, huồng hồ đó lại là tình kiếp.

  Kể từ lúc nàng hoá sâu rơi vào chung rượu Vong Ưu, bánh xe số mệnh đã chuyển bánh.

  Hoa Thiên Cốt kiên cường lại mỏng manh và cố chấp nhưng nồng nhiệt cùng một Bạch Tử Hoạ lạnh lùng tạo nên một đoạn nghiệt ái, cấm luyến chấn động Cửu châu Lục giới, Hoa Thiên Cốt cùng Sát Thiên Mạch tạo nên một đoạn tình *tỷ - muội* khắc cốt, Hoa Thiên Cốt cùng Đông Phương Úc Khanh từng bước kinh tâm, Hoa Thiên Cốt cùng Hiên Viên Lãng là một đoạn duyên phận mỏng manh nhất, Hoa Thiên Cốt cùng Mặc Băng tiên lại như tri kỉ, Hoa Thiên Cốt và Trúc Nhiễm lại là hai kẻ mang không ngừng lợi dụng nhau nhưng đến cuối vẫn hy sinh vì đối phương.

  Bánh xe của số mệnh cuốn tất cả những người xung quanh nàng, không còn bạn hữu, không con cái, người yêu nàng hy sinh vì nàng, người nàng yêu dùng thần kiếm đâm xuyên tim nàng, Đường Bảo chết, Nam Vô Nguyệt cũng bị giết, giữa muôn ngàn tuyệt vọng những việc ấy như một cú nổ thổi bay tất cả thần trí, tâm trí của nàng. Bạch Tử Hoạ tìm mọi cách bảo vệ nàng cũng là từng bước đẩy nàng yêu hoá Yêu thần. Tiểu Cốt trưởng thành rồi, nàng vứt bỏ cái lốt 14 tuổi như vứt bỏ tất cả về chàng.

  Yêu thần xuất thế, chúng sinh lầm than.

  Nơi nào Yêu Cốt bước đến, trăm hoa đua nở, cùng nhau toả hương cũng như Dao Trì năm đó.

  --------------------------------------------------------------------------------------------

  Vì thích Dĩnh tỷ và Bông ca nên mình quyết định đọc Hoa Thiên Cốt một cách nghiêm túc. Câu chuyện của họ có ấm áp dịu dàng, có kinh tâm động phách, có điên đảo đất trời. Các nhân vật dù tà hay chính dù thiện hay ác đều đã sống rất trọn vẹn, không oán không hối cho một kiếp lai sinh. Hoa Thiên Cốt chưa hẳn là một bộ truyện ngon tinh hay với mọi người nhưng nó khiến mình có rất nhiều cảm xúc. Trong thế giới tieu thuyet ngon tinh huyền huyễn khô cằn ít ỏi, nếu bạn yêu thích thể loại này thì Hoa Thiên Cốt rất đáng để đọc!
  Thân ái!
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)