Review truyện Một đêm một ngày một năm cả đời tác giả Phù Tô Lục

Thảo luận trong 'Sách - Truyện cười' bắt đầu bởi traitimbang1999, 25/6/16.

 1. traitimbang1999
  Offline

  traitimbang1999 Active Member

  Cảm nghĩ cá nhân: thực sự thì kết thúc của truyện ngon tinh là SE hay HE, ta nghĩ tùy theo cảm nhận và quan điểm của mỗi người. Bản thân ta, có lẽ đến bây giờ ta cũng chưa tìm được câu trả lời rõ rang, bởi mọi thứ trên đời này đều chỉ là tương đối, tình cảm lại càng như vậy. Hà Du Cẩn yêu Cao Phi, bất chấp thủ đoạn để lấy được anh, làm cho anh cũng người yêu cũ chia tay… Có được thân xác Cao Phi, đổi lại nhận được sự ghẻ lạnh cùng khinh bỉ của anh, ko sao hết, chỉ cần Hà Du Cẩn yêu Cao Phi. Đến khi cô chết đi, anh quay lại cưới người yêu cũ của mình… anh thực hạnh phúc sao, khi mà bóng dáng Hà Du Cẩn ẩn hiện trong những giấc mơ của anh…
  [​IMG]
  “Em yêu anh! Yêu anh! Yêu anh” cô đã nói hàng ngàn lần câu ấy, anh cũng đã nghe hàng ngàn lần câu ấy chỉ là người nói hữu ý kẻ nghe vô tình.Nhưng có thật sự vô tình không hay chỉ là mình tưởng thế?
  Hà Du Cẩn yêu Cao phi, yêu rất nhiều.Bởi vì yêu anh cô sẵn sàng làm mọi thứ,cô tiểu thư ấy chẳng ngại gian khổ học cách làm một người vợ hiền.Thế nhưng mọi thứ cô làm đổi lại chỉ là lạnh lùng của anh.Tại sao thế? Có lẽ bởi cô yêu nhưng yêu chưa đúng cách. Chỉ vì lọt vào “mắt xanh” của một cô tiểu thư quyền thế mà cha anh bị tàn phế còn anh phải bỏ người yêu thử hỏi làm sao anh không hận?
  Nhưng có thật chỉ có hận không? Cho đến tận lúc chết Hà Cẩn Du cũng chưa từng được nghe một câu “anh yêu em” từ Cao Phi.Nhưng không nói không có nghĩa là không yêu, không nhận ra không có nghĩa tình yêu không tồn tại. Cao phi có yêu Hà Cẩn Du tôi tin thế. Những năm tháng cuối đời có thể coi là may mắn vì hà Cẩn Du có Cao Phi ở cạnh, anh thực sự quan tâm cô. Nếu không quan tâm tại sao anh nổi cáu khi cô biến mất, nếu không yêu thương tại sao anh lại khóc nức nở khi cô chảy máu. Chỉ có điều cuộc đời vẫn luôn trớ trêu như thế có những người đi một vòng lớn vẫn trở về bên nhau nhưng cũng có những thứ chỉ tuột tay một lần là mất đi mãi mãi.
  Cuối cùng hà Cẩn Du vẫn ra đi. Biểu tình của Cao Phi lúc ấy thật bình tĩnh một sự bình tĩnh đến đáng sợ. Không khóc không nháo lặng lẽ làm mọi việc như người vô cảm. Có người nói vì không yêu nên không đau nhưng tôi lại nghĩ bởi vì đau quá nên mới như vậy.Lúc cô mất đi “ Đầu em ngục xuống tôi nâng dậy,lại ngục xuống, lại nâng lên, lặp lại ba lần như vậy tôi không còn nghị lực nữa”.
  Cô mất ba năm thì anh lấy vợ, cô gái đó là người yêu cũ của anh. Cô mất đi anh tự nhủ mình sẽ lại sống cuộc sống bình thường lấy vợ sinh con như bao nhiêu người khác.Cuộc sống của anh rất hạnh phúc nhưng là hạnh phúc do anh tự mặc định mà thôi.Vì một câu nói của cô “một khoảnh khắc chớp mắt đó, tôi phi vũ thành tiên,không vì trường sinh,chỉ vì phù hộ cho người bình anh hạnh phúc” anh đã cố gắng để hạnh phúc. Thế nhưng cuộc đời không như mơ “Hà Du Cẩn trước khi chết chỉ hi vọng tôi bình an hạnh phúc, tôi vẫn luôn luôn là theo lời cô ấy ,tôi kết hôn,cố gắng công tác, nhưng chuyện ngoài ý muốn không phải tôi có thể kiểm soát được, tôi cũng không biết tôi sẽ ly hôn,tôi cũng không biết xe sẽ gặp nạn,cho nên nếu đến lần cô ấy gặp lại tôi cô ấy không thể trách tôi,cũng không được phép trách cứ tôi”.

  “Một đêm một ngày một năm một một đời của Phù Tô Lục không có biến cố xung đột gay gắt nó câu chuyện ấy được kể bằng giọng văn nhẹ nhàng.Nhẹ nhàng mà lên lỏi vào tâm hồn người doc truyen làm lòng ta xao xuyến.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)