Xu hướng sử dụng màn hình led

Thảo luận trong 'Rao tổng hợp' bắt đầu bởi CongTB, 17/10/20.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member

  Có nhiều người thắc mắc về vấn đề có nên sử dụng màn hình led hội trường không? Hay sử dụng màn hình lcd? Vì đánh giá về cấu trúc lắp đặt hay giá sản phẩm LCD không thua kém màn hình led. Ở đó chỉ là một khía cạnh, nhưng khi xét thì ta thấy màn hình led sở hữu những ưu điểm vô cùng quan trọng như liên kết liền mạch thực thụ, hiệu suất mức giá cao và hiệu quả hiển thị nổi trội, màn hình LED khoảng phương pháp nhỏ càng ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong các dịp quan yếu như phòng điều khiển, trung tâm hội nghị.

  1. Đề xuất của bộ xử lý ghép ảnh

  Khi khoảng cách pixel của màn hình LED ngày một nhỏ, khoảng cách xem ngày càng gần hơn. Để đạt được hiệu ứng hiển thị lý tưởng, ko chỉ bản thân màn hình LED phải được tinh chỉnh trong thời kỳ xử lý và lắp ráp hình ảnh mà còn phải đặt ra những đề xuất cao hơn đối với bộ xử lý ghép hình ảnh (sau đây gọi là trang bị nối) ở phía trước màn hình LED .

  (1) xác minh sự đồng bộ của đầu ra để giảm thiểu hiện tượng không đồng bộ của hình ảnh nối;

  (2) tối ưu hóa thuật toán xử lý hình ảnh để duy trì độ nét cao của hình ảnh được xử lý bằng cách thức chia tỷ lệ;

  (3) tùy chỉnh độ phân giải đầu ra để đối phó có độ phân giải vật lý ko đều của màn hình LED.

  Đới với sản phẩm trong nhà, như màn hình led phòng họp, hội trường thì yêu cầu bắt buộc là chất lượng hình ảnh phải cao, chất lượng phải tốt, … Do đó, các sản phẩm thường được sử dụng đó là P2, P3, P4,…

  2. Khoa học xử lý nối vận dụng cho màn hình LED khoảng cách thức nhỏ

  2.1 phối hợp giữa ống nối và màn hình LED khoảng cách thức nhỏ

  1 ứng dụng chính của splicer là nó sở hữu thể xuất ra tín hiệu DVI đa kênh, hiển thị ghép nối của rộng rãi màn hình được sắp xếp theo ma trận để biến nó thành 1 vùng hiển thị hoàn chỉnh theo logic.

  Đối mang màn hình hiển thị LED, chúng ta với thể xác định vùng hiển thị được điều khiển bởi bộ điều khiển LED như 1 màn hình hiển thị LED độc lập. Bộ điều khiển LED hiện nay dùng DVI / HDMI khiến cho giao diện đầu vào tín hiệu và hỗ trợ độ phân giải đầu vào tối đa 1920 x 1200 @ 60hz, băng thông tối đa 165MHz và độ phân giải vật lý tối đa của màn hình LED định hướng là 1920 x 1200.


  với những sản phẩm có khoảng cách nhỏ, diện tích màn hình LED càng ngày càng lớn, những Công trình hàng chục mét vuông, màn hình LED vật lý mang thiên hướng độ phân giải hơn 1920 x 1200, cụ thể là mỗi miếng màn hình LED quy mô rất lớn, đều do 1 số của bộ điều khiển LED bao gồm 1 số vùng hiển thị độc lập, đối có áp dụng của máy khâu, chỉ cần tương ứng mang số của bộ điều khiển LED phân phối một số giao diện đầu ra DVI, và khâu trên hầu hết màn hình LED để hiển thị.

  Với 1 số công nghệ chính đáng chú ý trong việc áp dụng splicer trong màn hình LED sở hữu khoảng phương pháp nhỏ:

  (1) Đồng bộ hóa đầu ra tín hiệu

  Phải mang vấn đề đồng bộ hóa trong đầu ra dấu hiệu DVI đa kênh của bộ ghép. Tín hiệu không đồng bộ được xuất ra màn hình LED và hiện tượng xé hình sẽ xảy ra tại vị trí nối, đặc thù lúc phát hình ảnh di chuyển tốc độ cao. Để đảm bảo đồng bộ hóa đầu ra tín hiệu phát triển thành chìa khóa để đo lường sự thành công hay thất bại của 1 hệ thống nối.

  (2) Thuật toán xử lý đồ họa

  Chúng tôi biết rằng hiệu ứng hiển thị hình ảnh trong khoảng điểm tới điểm là rẻ nhất. Đối có hình ảnh sau lúc xử lý thu nhỏ, nếu như chỉ vận dụng kỹ thuật xử lý đồ họa thông thường hoặc thuật toán xử lý đồ họa FPGA chung, các cạnh của hình ảnh sẽ mang răng cưa, thậm chí xảy ra hiện tượng mất điểm ảnh và giảm độ sáng của hình ảnh. Bên cạnh đó, chip xử lý hình ảnh cao cấp hoặc hệ thống FPGA sử dụng thuật toán xử lý đồ họa phức tạp sẽ đảm bảo hiệu quả hiển thị của hình ảnh được hạn chế tới mức tối đa. Cho nên, thuật toán xử lý đồ họa phải chăng là 1 kỹ thuật quan trọng được ứng dụng trong bộ ghép màn hình LED khoảng cách nhỏ .

  (3) Đầu ra của độ phân giải không chuẩn

  Các màn hình LED sở hữu khoảng cách thức nhỏ được ghép lại có nhau bằng 1 ma trận các đơn vị hiển thị sở hữu cộng thông số khoa học. Mỗi kích thước doanh nghiệp hiển thị và độ phân giải vật lý là cố định, nhưng phần lớn màn hình lớn thường chẳng hề là độ phân giải vật lý tiêu chuẩn. Ví dụ: độ phân giải của đơn vị hiển thị là 128 x 96, chỉ sở hữu thể đánh vần là 1920 x 1152 chứ ko phải 1920 x 1080 Trong sự kết hợp có nhau của hệ thống vlsi, bộ điều khiển LED hiển thị LED điều khiển từng khu vực có thể không phải là độ phân giải tiêu chuẩn, lần này, thiết bị nối với đầu ra của độ phân giải không tiêu chuẩn là chìa khóa, nó có thể giúp chúng tôi chóng vánh sắm ra bí quyết ghép thích hợp sở hữu nhau, trong khoảng đấy phân bổ nguồn lực hợp lý, tiết kiệm hiệu quả bộ điều khiển LED và tiêu dùng số lượng đồ vật truyền dẫn.

  2.2 Áp dụng của splicer cho màn hình LED khoảng phương pháp nhỏ

  ngày nay, các mảnh ghép có thể được chia thành bốn loại, đấy là kiến trúc phần cứng thuần túy nhúng, kiến trúc bus pci-e, kiến trúc mạng phân tán và kiến trúc lai.

  (1) Kiến trúc phần cứng thuần túy nhúng

  Đầy đủ cấu trúc máy thường tiêu dùng thiết kế "back + + bo mạch thu nạp dấu hiệu + bo mạch đầu ra tín hiệu tấm chính", các bảng thu tín hiệu như tiếp thụ video, chia tỷ lệ, chồng chất, chuyển đổi định dạng, chẳng hạn như công tác xử lý tín hiệu, sẽ được xử lý chuẩn y bảng nối đa năng tín hiệu bus truyền tới bảng điều khiển chính Hệ thống xử lý dấu hiệu FPGA, nhận mặt để điều khiển cấu hình FPGA chuẩn y hệ thống nhúng ARM, giao du với PC phía trên, đàm luận dữ liệu giữa hệ thống và bằng tín hiệu ra bảng sẽ đưa ra tín hiệu đầu cuối hiển thị.

  Cấu trúc của bộ ghép kiến trúc phần cứng thuần túy tương đối đơn giản và không dễ xảy ra lỗi hệ thống. Bo mạch kết nạp và bo mạch đầu ra với thể được cắm hot và dễ dàng thay thế. Sở hữu thể trông thấy và xử lý dấu hiệu đa kênh và đa định dạng. Kỹ thuật chuyển mạch bảng nối đa năng và kỹ thuật đồng hồ hợp nhất của thẻ bảng đầu ra đảm bảo đồng bộ hóa đầu ra dấu hiệu đa kênh. Độ phân giải của mỗi tín hiệu đầu ra DVI sở hữu thể được tùy chỉnh, phù hợp sở hữu đặc điểm khâu của màn hình LED.

  Phổ quát tính năng khiến cho kiến trúc phần cứng thuần túy mau chóng phát triển thành 1 trong những sản phẩm chủ đạo trong ngành nghề ghép nối hiện nay.Tuy nhiên, vì FPGA được tiêu dùng làm cho công ty xử lý hình ảnh mấu chốt nên chất lượng của thuật toán quyết định hiệu quả xử lý của trình ghép nối, đặc thù là thuật toán chia tỷ lệ hình ảnh . Tối ưu hóa như thế nào để đạt được hiệu ứng hiển thị rõ nét hơn đã trở thành một chỉ số quan yếu để Phân tích trị giá sản phẩm của bộ ghép phần cứng thuần túy.

  (2) Kiến trúc xe buýt pci-e

  Thường nhật, bộ nối của kiến trúc bus tiêu dùng khoa học PCIExpress và băng thông dữ liệu với thể lên đến hàng trăm Gbps. Máy chủ được đồ vật CPU hiệu suất cao và bộ nhớ dung lượng lớn, mang thể được tải trước sở hữu những hệ điều hành khác nhau (chẳng hạn như 64-bit Windows7) theo các khu vực vận dụng khác nhau và mang thể chạy trực tiếp các áp dụng khác nhau. Bộ ghép nối được vật dụng đa dạng CARDS đầu ra đồ họa hiệu suất cao, mỗi thẻ đầu ra với băng thông nội bộ siêu cao và bộ nhớ video, và đông đảo hình ảnh đầu ra được đồng bộ hóa để cái bỏ hiện tượng xé hình giữa những doanh nghiệp hiển thị. Nó cũng với phổ thông CARDS đầu vào, hỗ trợ phổ biến định dạng dấu hiệu và sở hữu thể thực hành xử lý hình ảnh trên dấu hiệu đầu vào.

  Pci-e bus architecture splicer là 1 máy tính hiệu suất cao. Tất cả các thành phần đều dựa trên công nghệ đương đại và trưởng thành nhất của các nhà cung cấp phần cứng to, chẳng hạn như Intel cho CPU, nvidia cho card đồ họa. Những công nghệ cao và mới trong mọi lĩnh vực máy tính cũng có thể được tích hợp mau chóng. Điều này tạo nên kiến trúc bus pci-e splicer có các điểm mạnh chẳng thể so sánh được về tốc độ tính toán, xử lý hình ảnh và chế độ hoạt động.

  Bộ ghép kiến trúc bus Pci-e mang ngưỡng rất tốt. Đối với các ứng dụng đơn thuần, sở hữu thể đạt được 1 máy tính công nghiệp và một card đồ họa đầu ra đa kênh chuyên nghiệp.

  Mặt khác, khiến cho thế nào để khắc phục vấn đề ổn định hệ thống, khiến cho thế nào để thiết kế 1 phần mềm điều khiển trực quan và mạnh mẽ, cách thức giải quyết các vấn đề khác nhau về truyền dữ liệu dưới băng thông bus cao, v.v., gần như đều đòi hỏi 1 lực lượng nghiên cứu và lớn mạnh mạnh mẽ và có thể đề cập, bộ ghép kiến trúc bus pci-e cao cấp không chỉ cần đáp ứng các áp dụng căn bản nhất như hấp thu, xử lý và nối tín hiệu mà còn cần đầu tư nhiều hơn vào hệ thống ổn định, khả năng sử dụng phần mềm và các góc cạnh khác, để khiến cho bộ ghép đáp ứng các môi trường vận dụng nghiêm nhặt khác nhau.

  Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng bộ ghép kiến trúc bus chủ yếu dùng hệ điều hành Windows. Một khi hệ thống bị vi rút tấn công, hệ thống mang thể bị tê liệt và màn hình sẽ ngừng lại. Không những thế, do card đồ họa tùy chỉnh được tiêu dùng, độ phân giải của mỗi kênh đầu ra thường được yêu cầu tuân theo tiêu chuẩn VESA (hiệp hội tiêu chuẩn điện tử video) . Không thể xác định đầu ra độ phân giải ko chuẩn và không thể xác định độ phân giải khác nhau của mỗi kênh.

  (3) Kiến trúc mạng phân tán

  Bộ ghép kiến trúc mạng phân tán thường sử dụng cấu trúc phần cứng giống như nút. Mỗi nút đầu vào và đầu ra được tách biệt độc lập và kết nối có công tắc trung tâm chuẩn y cặp xoắn để truyền dữ liệu tương tác.

  Chủ chốt của nó là 1 bộ công nghệ codec video tiên tiến, thông qua phổ biến nút đầu vào tín hiệu, sẽ được thu thập DVI, VGA, YPbPr, CVBS, 3 g - SDI và xử lý dấu hiệu và mã hóa, chuẩn y một giao thức truyền thông mạng chuyên dụng, việc truyền mã hóa video duyệt trung tâm chuyển sang giải mã nút đầu ra và chuyển đổi sang đầu ra tín hiệu khoa học số DVI tới đầu cuối hiển thị.


  Việc đồng bộ hóa các nút đầu ra trở nên chìa khóa cho áp dụng của hệ thống này. 1 Bí quyết là gửi mã đồng bộ hóa trực tiếp qua mạng để đạt được đầu ra đồng bộ của nhiều nút đầu ra. Không những thế, do sự còn đó của tỷ lệ lỗi mạng, đồng bộ hóa đầu ra vẫn sẽ xảy ra sau lúc chạy theo cách này 1 thời gian. Một cách khác là duyệt y giao diện SYNC được cung cấp cho kết nối vật lý sẽ với phổ biến hơn một nút đầu ra, 1 nút đầu ra được chọn khiến máy chủ lưu trữ, sáng kiến gửi mã đồng bộ hóa nút đầu ra khác, để phần lớn những nút đầu ra nhận tín hiệu SYNC cùng một lúc, đầu ra đồng bộ hóa khung hình thực, để đảm bảo rằng hình ảnh hoàn chỉnh, phối hợp mang nhau màn hình mà ko bị rách.

  Ngày nay, ngày một có phổ thông ứng dụng của hệ thống Mosaic kiến trúc mạng phân tán. Do đặc tính phân tán của nó, nó tiện lợi cho việc kết nối dây điện tích hợp trong hầu hết tòa nhà và quản lý quy tụ phổ quát thiết bị đầu cuối hiển thị ở những khu vực khác nhau. Có sự giúp đỡ của phần mềm trực quan tiên tiến, chúng tôi sở hữu thể phân phối cho khách hàng các nhà sản xuất nhân văn, trực giác và toàn diện.

  Nên cạnh đó, do băng thông giảm thiểu và khoa học mã hóa và giải mã, kiến trúc mạng phân tán hiện ko tương trợ tróc nã cập tín hiệu DVI công nghệ số và tín hiệu HDMI với các liên kết kép. Các kết liên khác đều đề xuất bộ nhớ đệm sườn, với khoảng phương pháp về thời kì thực giữa dữ liệu và các công nghệ nối khác. Tuy nhiên, lúc số lượng cặp điểm cần hiển thị vượt quá hình ảnh mang độ phân giải 1920 x 1200 (hơn 2 nút đầu vào tín hiệu là cần thiết), chẳng thể đảm bảo đầu ra tái đồng bộ của tín hiệu đầu vào nguồn đồng bộ đa kênh.

  (4) Kiến trúc lai

  Kiến trúc kết hợp thường kể tới 1 hệ thống ghép nối hoặc hệ thống ghép nối kết hợp hai hoặc nhiều hơn ba công nghệ ghép nối ở trên.

  Tỉ dụ, bộ ghép kiến trúc bus bảng nối đa năng phần cứng PCI + sở hữu thể nhìn thấy điều khiển hệ thống và xử lý hình ảnh 1 bí quyết độc lập. BusCI chịu bổn phận điều khiển hệ thống và hệ quản lý trong nền; bus bảng nối đa năng phần cứng chịu bổn phận xử lý hình ảnh của video. Hệ thống cho phép xử lý đồng bộ một số lượng lớn dấu hiệu đầu vào mang độ phân giải cao khi mà duy trì hiệu suất hoạt động thời kì thực và chất lượng hình ảnh tối ưu ở tốc độ khung hình phần lớn cùng lúc đảm bảo đồng bộ hóa dấu hiệu đầu ra. Đối với các nơi nguy cấp quan trọng, màn hình mang thể được đảm bảo không bao giờ bị đen. Ngay cả khi hệ quản lý của bus PCI chịu trách nhiệm cho sự cố hoặc nhiễm virus, hình ảnh video nước ngoài có thể được hiển thị bất cứ lúc nào duyệt bus xử lý đồ thị bảng nối đa năng đặc trưng.


  thông qua kiến trúc hổ lốn, hệ thống mang thể được ứng dụng toàn diện để bù đắp các khiếm khuyết, giúp nâng cao tính ổn định của hệ thống lên rất nhiều, đây cũng là hướng vững mạnh lâu dài của khoa học ghép nối, mang không gian áp dụng đa dạng hơn.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về màn hình led hãy đọc bài viết dưới đây:

  Xem thêm: https://lambienled.com/tin-tuc/man-hinh-led.html
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)